Thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột dễ làm cho virus phát triển mạnh, do vậy để tăng cường sức đề kháng cho bé cần bổ sung những loại thực phẩm dưới đây.
1. Trái cây họ cam quýt
Khi trẻ bị cảm lạnh, cảm cúm, cần phải tăng cường các loại thực phẩm giàu vitamin C. Những loại trái cây họ cam quýt là sự lựa chọn đơn giản nhất, vitamin trong nó giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng bệnh hiệu quả.
Theo một số nghiên cứu cho thấy, những loại thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng bạch cầu, làm hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Đặc biệt nhờ nó bạn có thể phòng ngừa được khá nhiều bệnh cho trẻ. Tuy nhiên vitamin C không lưu trữ hay sản xuất trong cơ thể, do vậy mà mỗi ngay bạn cần phải bổ sung nó để đảm bảo giúp trẻ được khỏe mạnh.
2. Bông cải xanh
Trong súp lơ xanh có chứa lượng vitamin A, C và E khá nhiều, kết hợp cùng với các dưỡng chất và Sulforaphane trong bông cải xanh bảo vệ cơ thể chống oxy hóa hiệu quả. Cũng theo như các nhà khoa học chia sẻ, Sulforaphene trong bông cải có khả năng tiêu diệt tế bào gốc ưng thư, nguyên nhân làm các khối u tăng trưởng. Để hấp thu được tối đa các dưỡng chất trong bông cải xanh không nên luộc quá kỹ.
3. Nghệ
Nếu dùng nghệ hằng ngày có thể giúp cơ thể của trẻ nhỏ giải được các độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nghệ còn có công dụng phòng ngừa và điều trị tình trạng nhiễm trùng, viêm. Vốn dĩ, nghệ là một loại gia vị kỳ diệu, nó có tác động rất lớn đối với sức khỏe, do vậy bạn không nên bỏ qua nó.
4. Súp gà
Súp gà ấm là một loại thức ăn giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng khi bị cảm lạnh, cảm cúm, tăng cường hệ miễn dịch. Vậy nên, khi thời tiết thay đổi nó được coi là món ăn tuyệt vời để ngăn ngừa bệnh. Thành phần có trong súp gà giúp giải phóng axit amin hay còn gọi là cysteine điều trị bệnh viêm phế quản tốt nhất.
5. Tỏi
Tỏi khi sử dụng để chế biến món ăn không những làm gia tăng hương vị mà nó còn giúp cải thiện được hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa bệnh và chống lại tình trạng nhiễm trùng khi có thời tiết thay đổi.
6. Gừng
Tương tự như tỏi, gừng cũng là một loại gia vị cho món ăn thêm đậm đà. Ngoài ra, nó còn được dùng để giảm nhẹ tình trạng đau họng, cảm cúm hoặc các cơn đau mạn tính. Vậy nên, khi sử dụng gừng thường xuyên sẽ giúp kiểm soát được tình trạng cảm lạnh, ngăn chặn việc bệnh trở nên nặng hơn.
7. Sữa chua
Sữa chua có công dụng chống lại nhiễm trùng và cũng là một loại thực phẩm tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, các bậc phụ huynh nên bổ sung sữa chưa vào trong thực đơn của bé để giúp cơ thể của con chống lại được bệnh tật khi thời tiết thay đổi.
Thùy Duyên